BẤT ĐỘNG SẢN ĐANG CHỜ ĐỂ TRỞ LẠI NHỊP SÔI ĐỘNG

Hàng loạt dự định đã được các chủ đầu tư đặt lên bàn phát lệnh triển khai nhưng có quá nhiều yếu tố bất ngờ xảy ra đã khiến cho nhiều kế hoạch bị lỡ hẹn.

Theo như chúng tôi cập nhật tin tức báo thanh niên ngày 9.4 

4 tháng đầu năm của năm 2020, thị trường bất động sản vùng ven sát khu Đông TP.HCM vẫn còn khá im ắng. Ngoại trừ, mỗi thông tin dự án Bcons Green View do Công ty cổ phần Bất động sản Phú Mỹ Hiệp (công ty thành viên của Bcons) sẽ triển khai với 916 căn hộ có diện tích từ 40 - 60 m2 với mức giá ước tầm 1,5 tỉ đồng/căn hộ 2 phòng ngủ, ngay khu vực trên đường Quốc lộ 1K đối diện Big C Dĩ An (Bình Dương), còn lại các chủ đầu tư khác vẫn rất kín tiếng.

Điều ấy cho thấy rằng, bản chất của sự im ắng trên thị trường bất động sản dường như là sự nín nhịn kiên nhẫn. Tất cả đang nhìn nhau dò xét và chờ đợi. Giờ đây, chỉ cần có một cánh tay phất lên thì hàng loạt cánh tay khác cũng xuất hiện. Ai sẽ là người đảm trách đánh thức cho thị trường bất động sản hiện nay?

Toàn dân cả nước đang chung tay chống dịch Covid-19. Hiện, Chính phủ triển khai nhiều giải pháp mạnh để sớm đẩy lùi dịch bệnh. Vậy cho nên, ngay cả đến biện pháp cách ly với xã hội được thực thi, bất chấp hệ lụy đổ lên nền kinh tế. Chấp nhận thương tổn về kinh tế để giữ tính mạng người dân mới là điều quan trọng hơn những thứ khác, việc mà những người điều hành đất nước đang lựa chọn.

Dù tất cả đang chịu thương tổn với quyết sách cách ly với xã hội, nhưng đôi lúc cần có sự lựa chọn để đạt đến một kết quả đẹp đẽ hơn. Hệ lụy của dịch Covid-19 đã tác động mạnh thị trường bất động sản. Giờ đây, thị trường bất động sản đang trong giai đoạn chậm một nhịp để sắp xếp lại. Đã có rất nhiều doanh nghiệp trong ngành đã phải ngã gục và con số này có lẽ sẽ chưa dừng lại!

 Nắm nhanh cơ hội khi cơ hội có!

Theo nhận định của một đơn vị nghiên cứu thị trường trong nước, thị trường bất động sản quý 1/2020, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã làm cho nguồn cung mới và sức cầu chung trên thị trường giảm thấp kỷ lục so với các quý trước. Bên cạnh đà suy giảm của thị trường từ cuối năm 2019, diễn biến của thị trường trong 3 tháng đầu năm 2020 đã khiến cho tình hình thị trường bất động sản trở nên nghiêm trọng hơn. Nguồn cung mới của hầu hết các phân khúc, đặc biệt, phân khúc căn hộ, sản phẩm chủ đạo của thị trường bất động sản nhà ở, đã suy giảm nguồn cung đến mức thấp nhất kể từ năm 2015 đến nay. Toàn thị trường TP.HCM có 7 dự án được mở bán trong quý 1/2020, cung ứng khoảng 1.547 căn hộ, giảm 70% nguồn cung so với quý trước và giảm 47% so với cùng kỳ năm 2019.

 Khu Đông tiếp tục dẫn đầu về nguồn cung mới lẫn lượng tiêu thụ tại thị trường TP.HCM. Về loại hình, căn hộ hạng B chiếm tỷ trọng lớn trong khi căn hộ hạng C vẫn khan hiếm. Mức giá sơ cấp từ chủ đầu tư đối với phân khúc hạng B dao động từ 32 - 40 triệu đồng/m2, đối với căn hộ hạng A từ 53 - 58 triệu đồng/m2. Tình hình khan hiếm nguồn cung căn hộ hạng C vẫn được dự báo sẽ tiếp tục diễn ra trong quý 2/2020. Điều này càng khiến cho mục tiêu an cư của nhiều người khó thực hiện.

 Nhìn lại thị trường bất động sản ở phân khúc căn hộ vừa túi tiền từ năm 2017 đến nay, có thể thấy nguồn cung mới phân khúc này cạn dần là sự thật. Chỉ vài doanh nghiệp công bố sản phẩm giá 1,5 tỉ đồng còn lại nguồn cung đều giá cao. Thế cho nên, những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu số đông người mua luôn là mặt hàng đắt khách. Và, hơn 1.400 căn hộ mang thương hiệu Bcons đã được đặt mua chỉ trong vài tháng khi ra thị trường đã thể hiện rõ câu chuyện.

Như nhận định của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, căn hộ có giá vừa sức mua vẫn đang dẫn dắt thị trường, vai trò này luôn hiện hữu bất chấp thời gian, giai đoạn chu kỳ. Với bối cảnh quỹ đất trống thu hẹp dần lại càng làm cho căn hộ vừa túi tiền thêm áp lực. Song, để tháo bỏ áp lực đấy không phải dễ! Giá đất cao qua từng năm, rồi thêm quy trình thủ tục lập dự án siết chặt và lâu hơn thì giấc mơ mua nhà của nhiều người sẽ không dễ thực hiện. Phải chăng sự chờ đợi và mong mỏi của người mua nhà đang như là vô nghĩa, càng chờ đợi sẽ càng thất vọng hơn!

 Thế cho nên, giờ đây, nắm bắt cơ hội chính là câu trả lời xác đáng nhất! Nếu có nguồn cung nhà ở vừa khả năng thì không nên chần chừ. Nhất là với mức giá 1,5 tỉ đồng/căn hộ như Bcons Green View không phải dễ kiếm trên thị trường hiện nay là điều sự thật!

 

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TTNT VÀ TM DV MINH QUÂN

Địa chỉ: Số 35/E9 Đường số 11, KP 4, P.Linh Xuân, TP. Thủ Đức , TP.HCM
Kho bãi: Đường Võ Nguyên Giáp, cổng số 11, Biên Hòa, Đồng Nai
Hotline: 0907.577.487 - 0966.872.065 (Mr: Tuân)
Email: ctxdminhquan@gmail.com
Website: congtyminhquan.com

Mã số thuế doanh nghiệp: 0313904349, đăng ký thay đổi ngày 26 tháng 04 năm 2018 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.Hồ Chí Minh cấp