Cấu Tạo xe Nâng Hàng Mitsubishi

Cùng tìm hiểu Cấu tạo xe nâng hàng dưới đây sẽ giúp cho các bạn có những kiến thức cơ bản về tính năng và cấu tạo chung của các loại xe nâng Mitsubishi...

Cấu tạo xe nâng hàng Mitsubishi


Cùng tìm hiểu Cấu tạo xe nâng hàng dưới đây sẽ giúp cho các bạn có những kiến thức cơ bản về tính năng và cấu tạo chung của các loại xe nâng Mitsubishi.
Cấu tạo xe nâng hàng Mitsubishi

 
Tổng quan cấu tạo:

Trên hình ta sẽ thấy được cấu tạo chung của xe nâng gồm những phần chính như sau :
1. Giá nâng hàng

Giá nâng hàng được cấu tạo bởi hai tấm thép uốn hình chữ nhật vát dần đầu về dàn nâng với độ dày tấm là 5mm. Giá nâng được di chuyển lên xuống nhờ lực kéo của xích, kéo giá trượt theo ranh của thanh đỡ giá nâng. Do tải trọng nâng lớn nên giá nâng hàng phải đảm bảo độ cứng vững trong suốt quá trình nâng hạ cũng như khi xe nâng hàng di chuyển.

2. Xi lanh để điều khiển nâng hạ

Tác dụng tạo ra lực nâng nhờ hệ thống truyền lực qua bộ phận xích kéo giá nâng hàng lên. Như vậy xilanh này phải được thiết kế để đảm bảo độ cứng vững và đủ áp suất để thắng được khối lượng của hàng hoá.

3.Xi lanh điều khiển góc nghiêng cho giá. Để linh động trong quá trình xe nâng hàng hoạt động

Để việc bốc xếp hàng được thuận tiện, người ta bố trí thêm hai xilanh lực hai bên, một đầu gắn vào thân thanh đỡ giá nâng hàng và một đầu gắn vào khung xe. Hai xilanh lực này có tác dụng điều khiển độ nghiêng của giá nâng hàng nên xilanh lực ở đây dùng xilanh lực hai chiều.

4. Càng nâng để đặt hàng hóa vào

Càng nâng hàng có kết cấu hình chữ U vật liệu là thép, càng nâng còn có bộ phận cố định thanh đỡ với đầu trên của xilanh để khi pittông đi lên kéo theo đầu trên xilanh đi lên và thanh đỡ trong cũng được nâng lên trượt trên thanh đỡ cố định.

5. Đối trọng. Giúp xe nâng hàng trung quốc cân bằng khi nâng

Xích tải có nhiệm vụ tạo lực kéo để nâng hạ hàng hoá đồng thời cũng là một cơ cấu an toàn trong quá trình nâng hạ, việc cố định hàng ở một vị trí nào đó trong khi nâng hạ được điều khiển bằng dòng chất lỏng và có đình bằng cơ cấu cóc hãm. kích thích xích tải tuỳ thuộc vào tải trọng của cần treo.
Ở trên ta được biết cấu tạo chung xe nâng , sau đây chúng ta sẽ đi vào nghiên cứu sâu hơn một chút về cơ chế nâng hàng của loại xe nâng hàng Mitsubishi này như thế nào?

Cơ cấu nâng hàng của xe nâng hàng Mitsubishi

 
Cấu tạo :
1. Xích nâng 5. Cần piston
2. Thanh đỡ giá nâng 6. Khung xe
3. Giá nâng hàng 7. Lỗ dầu vào
4. Chốt piston

Tiếp theo là sơ đồ kết cấu cơ cấu nâng hàng

Cấu tạo:
1. Piston. 5. Giá đỡ.
2. Vỏ xilanh lực. 6. Xích tải.
3. Hàng hoá. 7. Đầu piston và con lăn xích tải.
4. Chốt piston.
                    
Cấu tạo chung của các Cấu tạo xe nâng hàng Mitsubishi đều dựa trên những nguyên tắc chung. Tuy nhiên đối với mỗi loại xe khác nhau có thể tùy chỉnh kết cấu của nó có thể bổ sung thêm xilanh để có hệ thống nén lực lớn hơn để có thể nâng đỡ những tải trọng hàng hóa lớn.

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TTNT VÀ TM DV MINH QUÂN

Địa chỉ: Số 35/E9 Đường số 11, KP 4, P.Linh Xuân, TP. Thủ Đức , TP.HCM
Kho bãi: Đường Võ Nguyên Giáp, cổng số 11, Biên Hòa, Đồng Nai
Hotline: 0907.577.487 - 0966.872.065 (Mr: Tuân)
Email: ctxdminhquan@gmail.com
Website: congtyminhquan.com

Mã số thuế doanh nghiệp: 0313904349, đăng ký thay đổi ngày 26 tháng 04 năm 2018 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.Hồ Chí Minh cấp