XÂY DỰNG LỘ TRÌNH MỞ CỬA NGHÀNH DU LỊCH AN TOÀN

Tin tức

Để đảm bảo nghành kinh tế, du lịch hoạt động ổn định trở lại thì Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu xây dựng lộ trình mở cửa an toàn, khoa học, hiệu quả để đón khách du lịch quốc tế.

Theo tinh thần Nghị quyết số 155/NQ-CP ngày 8/12/21 của Chính phủ. Thủ tướng yêu cầu các bộ, nghành, liên quan và các địa phương khẩn trương xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch, lộ trình, giải pháp mở cửa hoạt động du lịch quốc tế an toàn, khoa học, hiệu quả. Do đại dịch Covid 19 đã ảnh hưởng nặng nề đến nghành, lĩnh vực của nền kinh tế nước ta, trong đó nghành du lịch chịu tổn thất nghiêm trọng, số lượng khách quốc tế đến Việt nam năm 2020 giảm 76,7% so với năm 2019 và năm 2021 giảm 95,9% so với năm 2020.

 

Qua tác động đến nhiều nghành, lĩnh vực liên quan trong chuỗi giá trị như: vận tải, ăn uống, khách sạn, lữ hành, bán lẻ, thương mại,..., nhất là tại các điểm du lịch của cả nước. Để thúc đẩy phục hồi và phát triển du lịch, nhất là du lịch quốc tế.

- Bộ văn hóa, thể thao và du lịch chủ trì, phối hợp với các Bộ Y tế, Quốc phòng, Công an, Ngoại giao, GTVT, Thông tin và truyền thông, các bộ, nghành liên quan và các địa phương khẩn trương xây dựng và thục hiện kế hoạch, lộ trình, giải pháp mở cửa hoạt động du lịch quốc tế an toàn, khoa học, hiệu quả, tổ chức hội thảo chuyên gia, các nhà khoa học, các nhà quản lý, các đối tượng tác động để tạo sự đồng thuận, thống nhất, đẩy mạnh thông tin, truyền thông về việc đảm bảo cho khách du lịch và thông điệp " Việt Nam là điểm đến an toàn".

- Đối với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chủ động phối hợp với Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ y tế và các cơ quan liên quan xây dựng, ban hành kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện, chuẩn bị năng lực y tế, sẵn sàng về nhân lực, vật lực, chủ động các phương án, giải pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch và xử lý sự cố y tế.

- Thủ tướng giao Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trực tiếp chỉ đạo việc xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch, lộ trình mở cửa du lịch quốc tế, đảm bảo an toàn, khoa học và hiệu quả.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KINH DOANH TỪ KHI 4 TUỔI, CÔ BÉ THÀNH TRIỆU PHÚ Ở TUỔI 11.

Nhiều người mơ ước trở thành triệu phú - nhưng một cô gái đã trở thành giám đốc điều hành của doanh nghiệp trị giá hàng triệu đô la của riêng mình khi mới 11 tuổi.

VÀNG VẪN CHƯA CÓ DẤU HIỆU SỤT GIẢM?

ĐẾN HÔM NAY NGÀY 25/11/2021, TẤT CẢ CÁC THƯƠNG HIỆU TRONG NƯỚC ĐỒNG LOẠT GIẢM RIÊNG VÀNG SJC VẪN TĂNG, CHƯA CÓ XU HƯỚNG GIẢM XUỐNG. ĐÊM QUA GIÁ VÀNG THẾ GIỚI SỤT GIẢM NHƯNG ĐẾN 9H SÁNG NAY LẠI TĂNG NHẸ.

DIỄN BIẾN COVID TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

TP. Hồ Chí Minh ghi nhân nhiều tín hiệu lạc quang trong chống dịch COVID-19 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TTNT VÀ TM DV MINH QUÂN

Địa chỉ: Số 35/E9 Đường số 11, KP 4, P.Linh Xuân, TP. Thủ Đức , TP.HCM
Kho bãi: Đường Võ Nguyên Giáp, cổng số 11, Biên Hòa, Đồng Nai
Hotline: 0907.577.487 - 0966.872.065 (Mr: Tuân)
Email: ctxdminhquan@gmail.com
Website: congtyminhquan.com

Mã số thuế doanh nghiệp: 0313904349, đăng ký thay đổi ngày 26 tháng 04 năm 2018 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.Hồ Chí Minh cấp