NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM TRƯỚC KHI VẬN HÀNH XE NÂNG HẠ NGƯỜI

Xe nâng hạ người hay còn gọi là xe nâng người, thang nâng người được sử dụng phổ biến ở nhiều nước tiên tiến. Được du nhập vào Việt Nam trong những năm trước đây và đang trở thành xu hướng thịnh hành trong lĩnh vực xây dựng cũng như các dịch vụ liên quan khác.

Xe nâng hạ người hay còn gọi là xe nâng người, thang nâng người được sử dụng phổ biến ở nhiều nước tiên tiến. Được du nhập vào Việt Nam trong những năm trước đây và đang trở thành xu hướng thịnh hành trong lĩnh vực xây dựng cũng như các dịch vụ liên quan khác.

Sử dụng xe nâng người không quá khó, nhưng yêu cầu người sử dụng phải có bằng lái xe nâng, kinh nghiệm thì mới có thể đủ khả năng xử lí những tình huống xảy ra bất ngờ khi điều khiến trên cao. Không ít trường hợp đáng tiếc xảy ra vì người sử dụng không được trang bị kiến thức đủ để vận hành xe nâng người.

Bên cạnh đó trước khi vận hành xe nâng người, thang nâng người đòi hỏi người sử dụng cần lưu ý để tránh những trường hợp không may xảy ra.

Kiểm tra sơ bộ mặt nền làm việc

Đây là yêu cầu đầu tiên trước khi vận hành bất kì loại xe nâng nào, tránh trường hợp mặt nền làm việc bị sụt lún, gây nguy hiểm khi sử dụng cho cả người và hàng hóa. Điều này thường xảy ra đối với dòng xe nâng làm việc ở các địa hình không bằng phẳng, thi công ở các công trình ở ngoại ô, dễ ngập úng… làm việc với công suất cao, trong lượng nâng lớn..

Kéo thang đến vị trí mong muốn

Đối với thang nâng người thường được sử dụng trong các nhà kho, xưởng để lắp đặt, tháo gỡ các thiết bị hay lau chùi, vệ sinh ở trong các khách sạn… chính vì vậy trước khi vận hành bạn nên kéo thang đến vị trí mong muốn để kiểm tra lực nâng, cũng như sức nâng của giỏ nâng, có phù hợp với địa hình, môi trường làm việc của mình hay không. Một vài ngóc ngách khó di chuyển khi sử dụng, bạn cũng cần lưu ý 

Cân bằng xe

Kéo 4 chân của thang ra, xoáy cho đến khi thang hơi nổi trên mặt đất, trên mặt thang nâng có đồng hồ nước thể hiện vị trí cân bằng, xoay 4 chân thang cho giọt nước nằm chính giữa, lúc đó xe nằm ở vị trí cân bằng. Điều này sẽ khiến cho bạn dễ dàng sử dụng và đảm bảo an toàn hơn.

Kiểm tra nguồn điện

Sau khi kéo 4 chân thang ra, gạt công tắc điện, khi đó sẽ có đèn báo đỏ nghĩa là đã có nguồn điện, đồng hồ hiển thị ắc quy là bạn đã có thể vận hành xe nâng hạ, thang nâng người

Sử dụng bộ điều khiển để nâng hạ người ở những địa hình khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn thuần thục hơn khi sử dụng, tránh bất ngờ gặp tình huống khó xử lí

Dịch vụ thuê xe nâng người uy tín

Thị trường thuê xe nâng hoạt động không kém thị trường mua bán. Với những đặc điểm thi công đặc biệt, nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức thuê xe nâng thay vì mua mới. Chính vì vậy việc kiểm tra chất lượng, vận hành xe nâng trước khi thuê vô cùng quan trọng. Một vài xe nâng thuê được sử dụng nhiều, các nút bấm điều khiến sẽ khá khó khăn. Cũng như động cơ nâng hạ không còn như mới. Điều này dễ xảy ra đối với những công ty cho thuê xe không thường xuyên bảo dưỡng xe, lắp ráp linh kiện không chính hãng, làm giảm chất lượng xe nâng hạ người, thang nâng người.

Để tránh tình trạng trên khi thuê xe nâng nên lựa chọn công ty uy tín, đặc biệt kiểm tra chất lượng xe trước khi thuê để tránh tiền mất tật mang.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TTNT VÀ TM DV MINH QUÂN

Địa chỉ: Số 35/E9 Đường số 11, KP 4, P.Linh Xuân, TP. Thủ Đức , TP.HCM
Kho bãi: Đường Võ Nguyên Giáp, cổng số 11, Biên Hòa, Đồng Nai
Hotline: 0907.577.487 - 0966.872.065 (Mr: Tuân)
Email: ctxdminhquan@gmail.com
Website: congtyminhquan.com

Mã số thuế doanh nghiệp: 0313904349, đăng ký thay đổi ngày 26 tháng 04 năm 2018 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.Hồ Chí Minh cấp